Túi siêu nhỏ, phải nhìn bằng kính hiển vi

Túi siêu nhỏ, phải nhìn bằng kính hiển vi

Thương hiệu MSCHF gây sốc khi thiết kế mẫu túi nhỏ hơn hạt muối, vừa đủ lọt qua lỗ cây kim.

Ngày 14/6, MSCHF nói với New York Times họ đang chuẩn bị ra mắt chiếc túi xách siêu nhỏ, một phiên bản sao chép thiết kế OnTheGo của Louis Vuitton. Túi có kích thước 657x222x700 micromet, khiến nó nhỏ hơn một hạt muối biển và đủ hẹp để lọt qua lỗ kim.

Túi của MSCHF nhỏ chỉ bằng một hạt muối. Ảnh: MSCHF

Túi của MSCHF nhỏ chỉ bằng một hạt muối. Ảnh: MSCHF

Nhìn từ xa, chiếc túi phát quang màu xanh lá cây. Chỉ khi được phóng to qua kính hiển vi, mọi người mới nhìn thấy quai túi và chữ lồng của Louis Vuitton.

Chiếc túi được tạo ra từ nhựa thông qua công nghệ in 3D đặc biệt gọi là “two-photon polymerization -2PP”, cho phép tạo nên các vật thể siêu nhỏ. Kevin Wiesner, giám đốc sáng tạo của MSCHF, cho biết ông chọn mẫu túi OnTheGo vì mang hình chữ nhật đơn giản, logo nổi bật, có thể dễ dàng sao chép ở kích cỡ nhỏ. Màu sắc tươi sáng và độ trong mờ nhẹ nhàng của túi giúp nó dễ nhìn thấy hơn khi được chiếu sáng từ bên dưới kính hiển vi.

Cách đây vài tháng, khi mẫu túi được làm ra, nhóm nghiên cứu đã đánh mất một vài chiếc do quá nhỏ. Các mẫu còn lại sẽ được trưng bày vào cuối tháng này trong Tuần lễ thời trang nam ở Paris. Theo MSCHF, mỗi chiếc túi được bán kèm với kính hiển vi có màn hình kỹ thuật số.

Túi siêu nhỏ do MSCHF sản xuất dựa trên thiết kế OnTheGo của Louis Vuitton. Ảnh: MSCHF

Túi siêu nhỏ do MSCHF sản xuất dựa trên thiết kế OnTheGo của Louis Vuitton. Ảnh: MSCHF

Wiesner cho biết sáng tạo này nhằm loại bỏ tất cả tiện ích của một chiếc túi thông thường, không để lại gì ngoài nhấn mạnh đến thương hiệu và xem đó là một loại trang sức. Mẫu túi dự kiến được bán trong tháng này tại hai phiên đấu giá của Just Phriends và Joopiter – nhà đấu giá do ca sĩ Pharrell Williams thành lập.

Wiesner nói MSCHF chưa xin phép Louis Vuitton sử dụng logo cũng như mẫu thiết kế của hãng. “Chúng tôi ủng hộ trường phái ‘xin tha thứ, không xin phép'”, ông nói với New York Times. Trước đây, MSCHF từng bị Nike và Vans kiện lần lượt vào năm 2021, 2022 vì nhái lại giày của họ.

Họa Mi (theo Highsnobiety)